Câu hỏi thường gặp khi xem xét về Google Workspace

Bạn đã là khách hàng của Google Workspace? Hãy truy cập trang hỗ trợ của chúng tôi.

Lọc theo Danh mục
  • Xem thêm
  • Xem ít hơn

Tổng quan

 • Sự khác biệt giữa ứng dụng miễn phí của Google và Google Workspace là gì?

  Với Google Workspace, bạn sẽ nhận được một số dịch vụ bổ sung cấp doanh nghiệp không có trong ứng dụng miễn phí dành cho người tiêu dùng của Google. Các dịch vụ này bao gồm: email doanh nghiệp tùy chỉnh @yourcompany, gấp đôi dung lượng bộ nhớ đám mây trên GmailDrive, hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7, thời gian hoạt động được đảm bảo 99,9% đối với email doanh nghiệp, khả năng tương tác với Microsoft Outlook, các tùy chọn bảo mật bổ sung như xác thực hai bước và SSO cũng như các kiểm soát quản trị cho tài khoản người dùng.

 • Tôi có thể mua các ứng dụng Google Workspace riêng lẻ không?

  Không. Khi đăng ký Google Workspace, bạn sẽ có quyền truy cập vào một bộ ứng dụng tích hợp hoạt động liền mạch cùng nhau. Ví dụ: bạn có thể nhận thư trong Gmail và chuyển đổi ngay thư đó thành sự kiện trên Lịch. Khi bạn nhận xét trong Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày, các cộng tác viên sẽ tự động nhận được thông báo qua email. Chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể tham gia cuộc họp video trong Meet từ hộp thư đến hoặc lịch của mình. Sử dụng những công cụ này cùng nhau sẽ cải thiện năng suất và mang lại cho doanh nghiệp của bạn giá trị cao nhất. Tuy nhiên, bạn có thể mua bộ ứng dụng này nhưng chỉ cần sử dụng các dịch vụ mà bạn đã chọn.

 • Tôi có thể thay thế phần mềm hiện tại của mình bằng Google Workspace không?

  Chúng tôi đã thấy rằng nhiều khách hàng của mình có thể gỡ bỏ gói công cụ giúp tăng năng suất hiện có của họ và tin tưởng hoàn toàn vào Google Workspace để tạo các loại tệp khác nhau, bao gồm cả tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Bạn có thể làm việc trên các tệp đó trong thời gian thực với những người khác và lưu trữ chúng trong đám mây bằng Google Drive. Các ứng dụng của Google Workspace hoạt động trên nhiều thiết bị. Không giống như các ứng dụng truyền thống dành cho máy tính để bàn, bạn không cần cài đặt phần mềm. Google Workspace cũng tương thích với tệp được tạo trong các chương trình khác, chẳng hạn như Microsoft Office.

Sản phẩm

Gmail

 • Gmail trong Google Workspace khác với Gmail miễn phí như thế nào?

  Google Workspace hiện cung cấp nhiều gói dịch vụ được điều chỉnh để giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với mình. Ngoài Gmail dành cho cá nhân (không tính phí), Google Workspace còn cung cấp các tài khoản Gmail Workspace Individual và Workspace Business ở mức giá thấp, trong đó có một số lợi ích cao cấp hơn như bộ nhớ lớn hơn, địa chỉ email tuỳ chỉnh hoặc bố cục email chuyên nghiệp để hỗ trợ các cá nhân, đội ngũ và doanh nghiệp quản lý mọi công việc. Tìm hiểu thêm tại đây

 • Người dùng có thể có nhiều địa chỉ email không?

  Có. Người dùng có thể có nhiều địa chỉ email bằng cách tạo bí danh email, chẳng hạn như support@yourcompany. Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

 • Tôi có thể di chuyển email hiện có của mình sang Google Workspace không?

  Có. Bạn có thể dùng các công cụ di chuyển của Google Workspace để nhập email cũ từ những môi trường cũ như Microsoft®, IBM® Notes® và các hệ thống email khác. Hãy xem phần Di chuyển dữ liệu của tổ chức sang Google Workspace để biết thêm thông tin về các công cụ có thể dùng cho việc di chuyển này.

Lịch

 • Tôi có thể tạo lịch nhóm không?

  Có. Bạn có thể tạo lịch mà mọi người (hoặc một nhóm nhỏ người dùng) trong tổ chức của mình có thể truy cập. Ví dụ: bạn có thể muốn có lịch nhóm cho các sự kiện như ngày nghỉ và các cuộc họp thường xuyên của nhóm.

 • Tôi có thể di chuyển và đồng bộ hóa tất cả lịch của mình không?

  Có. Bạn có thể dùng tùy chọn di chuyển lịch cho nhiều loại lịch, kể cả Microsoft® và IBM®. Hãy xem phần Di chuyển dữ liệu của tổ chức sang Google Workspace để biết thêm thông tin về các công cụ có thể dùng cho việc di chuyển này. Để biết thông tin về cách cho phép Microsoft Exchange và Lịch Google hoạt động cùng nhau, hãy xem công cụ Lịch Interop. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách đồng bộ hóa Lịch Google và IBM Notes, hãy xem phần Các tùy chọn khi di chuyển từ IBM Notes.

 • Lịch có lời nhắc sự kiện không?

  Có. Theo mặc định, 10 phút trước khi diễn ra sự kiện, Lịch sẽ hiển thị lời nhắc bật lên. Bạn có thể thay đổi thời gian lời nhắc trong cài đặt của Lịch.

Meet

 • Người tham gia bên ngoài có thể tham gia cuộc gọi không?

  Chắc chắn là được! Trên thực tế, bạn có thể chia sẻ cùng một liên kết với tất cả những người tham gia cuộc họp, giúp bạn liên hệ với những người bạn cần trong cuộc gọi dễ dàng hơn.

 • Nội dung cuộc họp có bảo mật không?

  Có. Tất cả luồng video và âm thanh trong Meet đều được mã hóa. Người dùng có thể tham gia một cách an toàn ngay cả khi họ ở bên ngoài.

 • Có yêu cầu dịch vụ bên thứ ba để truy cập quay số không?

  Không. Với phiên bản Enterprise của Google Workspace, bạn có khả năng bao gồm số điện thoại và mã PIN trong từng cuộc họp mà không cần phải có cấu hình khác. Xem tài liệu về quay số để biết thêm chi tiết.

Drive

 • Tôi có thể tải lên Drive những loại tệp nào?

  Bạn có thể tải mọi loại tệp lên Drive và chuyển đổi một số loại tệp nhất định sang định dạng tài liệu Google dựa trên web: Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

 • Tôi có bao nhiêu bộ nhớ với Drive?

  Người dùng Google Drive miễn phí sẽ nhận được 15 GB bộ nhớ. Bộ nhớ dành cho khách hàng Google Workspace khác nhau tùy theo phiên bản. Vui lòng truy cập vào trang bảng giá của Google Workspace để biết thêm thông tin chi tiết.

 • Drive trong Google Workspace khác với Drive miễn phí như thế nào?

  Drive của Google Workspace cung cấp gấp đôi dung lượng bộ nhớ, hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email, khả năng chia sẻ quyền kiểm soát và báo cáo nâng cao. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn (tài khoản có dưới 5 người dùng nhận được 1TB/người dùng) với một khoản phí bổ sung. Xem thông tin chi tiết về giá của Google Workspace để biết thêm thông tin.

Tài liệu

 • Tài liệu có hoạt động ngoại tuyến không?

  Có. Tính năng này khả dụng trong trình duyệt Chrome. Nếu bạn chưa có, hãy dùng thử Chrome—một trình duyệt miễn phí và dễ cài đặt.

 • Tôi có thể chia sẻ tệp trên Tài liệu ra bên ngoài không?

  Có. Bạn có thể thay đổi cài đặt của từng tài liệu để cấp quyền truy cập cho bất cứ ai mà bạn chọn làm người chỉnh sửa, người xem hoặc người nhận xét.

 • Tôi có thể chuyển đổi tài liệu hiện có của mình thành Tài liệu không?

  Có. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp khác nhau thành định dạng Tài liệu. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.

Chat

 • Làm cách nào để bắt đầu dùng ứng dụng Chat?

  Nếu hiện đang là người dùng Google Workspace, thì bạn có thể dùng ứng dụng Chat miễn phí. Nhấp vào đây để bắt đầu ngay.

 • Google Chat có gì khác so với Hangouts?

  Chat là một nền tảng mới, được ưu tiên sử dụng dành cho các khách hàng Google Workspace. Quản trị viên có thể dễ dàng di chuyển tất cả người dùng Hangouts phiên bản cũ sang Google Chat.

 • Tôi có ý tưởng cho bot. Làm cách nào để tôi có thể bắt đầu?

  Để tham khảo tài nguyên hướng dẫn cách bắt đầu, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi trên Trang dành cho nhà phát triển.

Trang tính

 • Trang tính hỗ trợ những công thức nào?

  Trang tính hỗ trợ công thức ô thường tìm thấy trong hầu hết các gói bảng tính dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng các công thức này để tạo hàm thao tác dữ liệu và tính toán các chuỗi và số.

 • Tôi có thể sử dụng phím tắt trong Trang tính không?

  Có. Nhiều phím tắt khả dụng cho Trang tính và luôn được bật. Chúng rất giống với nhiều phím tắt mà trước đây bạn đã sử dụng.

 • Tôi có thể chuyển đổi các bảng tính khác thành định dạng Trang tính không?

  Có. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp khác nhau thành định dạng Trang tính. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.

Biểu mẫu

 • Mọi người có cần tài khoản Google Workspace để phản hồi biểu mẫu không?

  Không. Bất cứ ai cũng có thể phản hồi Biểu mẫu.

 • Tôi có thể giữ biểu mẫu ở chế độ riêng tư chỉ cho công ty của mình không?

  Có. Cài đặt chia sẻ cho Biểu mẫu giúp dễ dàng kiểm soát ai có thể xem và chỉnh sửa biểu mẫu của bạn.

 • Biểu mẫu có thể xử lý một số lượng lớn phản hồi không?

  Có. Biểu mẫu có thể xử lý nhiều dữ liệu như Trang tính và Trang tính hiện có thể xử lý 2 triệu ô dữ liệu. Chừng đó rất nhiều dữ liệu.

Trang trình bày

 • Trang trình bày cung cấp các loại tính năng gì?

  Bạn có thể vẽ biểu đồ và sơ đồ, chèn đối tượng và hình dạng, định dạng văn bản và hình ảnh, bật hoạt ảnh và hơn thế nữa.

 • Tôi có thể chuyển đổi các bản trình bày khác thành Trang trình bày không?

  Có. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp khác nhau thành định dạng Trang trình bày. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.

 • Tính năng đồng chỉnh sửa hoạt động như thế nào?

  Đồng chỉnh sửa nghĩa là nhiều người có thể đồng thời làm việc trên cùng một trang trình bày. Cài đặt chia sẻ cho phép bạn kiểm soát người nào có thể xem và chỉnh sửa trang trình bày và lịch sử sửa đổi cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản trước.

Sites

 • Khách truy cập bên ngoài có thể truy cập vào trang web công ty không?

  Có. Những người bên ngoài công ty của bạn có thể truy cập trang web của bạn, kể cả khi không có tài khoản Google Workspace. Bạn cũng có thể chọn hạn chế truy cập thông qua cài đặt chia sẻ.

 • Tôi vẫn sử dụng phiên bản Sites trước được không?

  Nếu công ty của bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản trước nào của Sites thì cũng không có sự gián đoạn nào cả. Hãy tiếp tục chỉnh sửa và chia sẻ Sites của bạn như bạn đã làm trước đây.

 • Tôi có thể mua miền thông qua Google không?

  Google có thể giúp bạn mua miền thông qua một trong những đối tác lưu trữ miền của chúng tôi. Trong khi đăng ký, bạn chỉ cần chọn tùy chọn 'Mua miền mới'. Khi đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập Google Workspace cho miền mới của bạn.

Apps Script

 • Với Apps Script, tôi có thể làm những gì?

  Apps Script giúp cho quá trình tự động hóa, tích hợp và gia hạn Google Workspace diễn ra dễ dàng. Hãy xem một số ví dụ trong Thư viện giải pháp.

 • Trong trường hợp không có giấy phép Google Workspace, tôi có thể sử dụng Apps Script không?

  Có! Bất kỳ ai có tài khoản Gmail đều có thể dùng Apps Script.

 • Làm cách nào để bắt đầu sử dụng Apps Script?

  Hãy khám phá các mẫu trong Thư viện giải pháp để tìm ra cách giải quyết những thách thức thông thường và phức tạp của doanh nghiệp, hoặc duyệt xem tài liệu để biết thông tin cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể tham dự các lớp học mã trong Google Workspace Developer Hub để tìm hiểu thêm.

 • Tôi có thể nhận sự hỗ trợ ở đâu?

  Trong quá trình sử dụng, bạn có thể xem Stack OverflowCộng đồng Apps Script của Google để tìm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có. Đây là một cộng đồng trực tuyến lớn gồm những người sử dụng Apps Script.

Quản trị

 • Làm thế nào để đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của tôi?

  Bạn có thể truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên tại admin.google.com. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn để đăng nhập và bảng điều khiển sẽ hiện ra.

 • Tài khoản người dùng là gì?

  Tài khoản người dùng cung cấp cho mọi người tên và mật khẩu để đăng nhập vào Google Workspace cũng như địa chỉ email. Bạn cũng có thể tạo tài khoản để sử dụng làm danh sách gửi thư và cung cấp cho mọi người địa chỉ email thay thế.

 • Tôi có thể thay đổi vùng dữ liệu theo đơn vị tổ chức (OU) được không?

  Có. Bạn có thể chia tách vị trí lưu trữ dữ liệu định dạng cá nhân của mình theo đơn vị tổ chức. Không có hạn chế về số lần chia tách hay số lần bạn yêu cầu di chuyển dữ liệu. Tìm hiểu thêm

Vault

 • eDiscovery là gì?

  Khám phá dữ liệu điện tử hay eDiscovery là quá trình tìm kiếm và truy xuất thông tin ở định dạng điện tử. Quá trình này hữu ích với các vấn đề pháp lý và ngăn ngừa mất dữ liệu do luân chuyển nhân viên.

 • Điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu trong tài khoản đã xóa?

  Nếu bạn xóa người dùng, tất cả dữ liệu liên kết với tài khoản của người dùng đó sẽ bị xóa khỏi Google. Cách tốt nhất là bạn nên tạm dừng tài khoản người dùng thay vì xóa chúng.

 • Tôi mua Google Workspace cùng với Vault bằng cách nào?

  Vault đi kèm với các phiên bản Business và Enterprise của Google Workspace. Sau khi bắt đầu dùng thử miễn phí Google Workspace, bạn có thể lựa chọn và mua một trong những phiên bản này từ bên trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình. Ngoài ra, bạn có thể mua bằng cách liên hệ với bộ phận bán hàng.

Thiết bị đầu cuối

 • Có mất thêm chi phí cho Mobile Management không?

  Không. Mobile Management đi kèm với Google Workspace vì bảo mật là quan trọng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có sự bảo vệ cần thiết.

 • Mobile Management có hoạt động trên Android và iOS không?

  Có. Quản trị viên có thể thực thi các chính sách trên cả Android và iOS sao cho nhân viên của bạn có thể chọn thiết bị họ cảm thấy thoải mái để hoàn thành công việc.

 • Làm cách nào để bắt đầu sử dụng Mobile Management?

  Đăng ký dùng thử miễn phí Google Workspace. Nếu bạn đã và đang sử dụng Google Workspace, hãy tìm hiểu cách bật Mobile Management từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Giá cả

 • Sự khác biệt giữa các phiên bản Google Workspace là gì?

  Google Workspace có 3 phiên bản: Basic, Business và Enterprise. Basic có 30 GB bộ nhớ cho mỗi người dùng, Business cung cấp tính năng lưu trữ và bộ nhớ không giới hạn, Enterprise bao gồm thêm khả năng tùy chỉnh và kiểm soát nâng cao. Bạn có thể so sánh các phiên bản của Google Workspace để biết thêm thông tin.

 • Google Workspace có bản dùng thử miễn phí không?

  Có, chúng tôi cung cấp cho khách hàng mới 14 ngày dùng thử dịch vụ Google Workspace. Hãy đăng ký để nhận bản dùng thử miễn phí sau vài phút và tạo tài khoản cho tối đa 10 người trong nhóm của bạn. Chúng tôi cần có thông tin thanh toán để thiết lập tài khoản của bạn nhưng bạn sẽ chỉ bị tính phí sau khi hết thời gian dùng thử miễn phí. Bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Để khai thác tối đa bản dùng thử, bạn nên thử thực hiện ít nhất 3 hoạt động mà bạn muốn tìm hiểu, chẳng hạn như cộng tác trên Tài liệu, tổ chức cuộc họp video trong Meet hoặc kiểm tra Gmail từ thiết bị di động.

 • Tôi mua Google Workspace bằng cách nào?

  Bạn có thể đăng ký Google Workspace trực tuyến hoặc liên hệ với nhóm bán hàng của chúng tôi để bắt đầu dùng Google Workspace. Khi đăng ký trực tuyến, bạn sẽ tự động bắt đầu với bản dùng thử 14 ngày miễn phí. Chúng tôi cần có chi tiết thanh toán để thiết lập tài khoản của bạn nhưng bạn sẽ chỉ bị tính phí sau khi hết thời gian dùng thử miễn phí. Bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Xin lưu ý bản dùng thử được giới hạn ở 10 người dùng. Nếu bạn thêm nhiều hơn 10 người dùng trong thời gian dùng thử thì thời hạn dùng thử sẽ kết thúc và bạn sẽ bắt đầu thanh toán.

 • Làm cách nào để hủy bản dùng thử nếu tôi quyết định không mua Google Workspace?

  Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào trong phần Thanh toán trên trang tổng quan Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Nếu bạn hủy trong thời gian dùng thử 14 ngày, bạn sẽ không bị tính phí. Vui lòng tham khảo bài viết này trong trung tâm trợ giúp để biết thêm thông tin.

 • Chi phí để thiết lập và di chuyển sang Google Workspace là bao nhiêu?

  Theo hướng dẫn thiết lập của chúng tôi, bạn có thể thiết lập Google Workspace và di chuyển thông tin của mình mà không phải trả thêm phí. Nhóm hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp nếu cần. Nếu bạn muốn ai đó thực hiện thiết lập và di chuyển cho công ty của mình, vui lòng liên hệ với Đối tác của Google để tìm hiểu thêm về các dịch vụ này và chi phí liên quan.

 • Google chấp nhận những hình thức thanh toán nào?

  Bạn có thể thanh toán cho đăng ký Google Workspace của mình bằng thẻ tín dụng quốc tế. Google chấp nhận thanh toán từ Visa, Mastercard và American Express. Ở một số nơi, bạn cũng có thể thanh toán bằng cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng (còn được gọi là ghi nợ trực tiếp).

 • Tôi có thể thanh toán trước cho cả một năm sử dụng Google Workspace thay vì thanh toán hàng tháng không?

  Gói hàng năm chỉ được cung cấp ở một số quốc gia. Truy cập trang về giá để xem gói hàng năm có được cung cấp ở quốc gia của bạn hay không.

 • Về mặt giá, thế nào là một người dùng?

  Người dùng được định nghĩa là một địa chỉ email được cá nhân hóa (name@yourcompany). Một người dùng có thể có nhiều địa chỉ email bằng cách tạo các bí danh email. Bí danh email nhóm (chẳng hạn như support@yourcompany) không được tính là người dùng. Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

 • Nếu tôi dự định tạo bí danh email cho nhóm, bí danh đó có được tính là một người dùng mà tôi phải thanh toán không? Mỗi người dùng có thể quản lý bao nhiêu bí danh?

  Không. Mỗi người dùng có thể có nhiều địa chỉ email bằng cách tạo các bí danh email. Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

 • Miền có được bao gồm như một phần của Google Workspace không?

  Không, chi phí của một miền riêng biệt với Google Workspace. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ chỉ định miền mà bạn muốn sử dụng cho email doanh nghiệp của mình. Nếu chưa sở hữu miền, bạn có thể mua miền đó từ Google với một khoản phí bổ sung.

 • Google có chấp nhận nhiều loại đơn vị tiền tệ không?

  Có. Khi thiết lập thanh toán lần đầu tiên, bạn sẽ chọn quốc gia mà bạn tiến hành kinh doanh và loại đơn vị tiền tệ bạn muốn sử dụng để thanh toán. Quốc gia của bạn quyết định phương thức thanh toán mà bạn có thể sử dụng. Chọn quốc gia và đơn vị tiền tệ của bạn một cách cẩn thận bởi vì bạn không thể thay đổi các lựa chọn này về sau.

Bảo mật

 • Google bảo mật thông tin và ngăn chặn quyền truy cập trái phép vào dữ liệu của tôi như thế nào?

  Google Workspace đã được xây dựng từ đầu nhằm giảm bớt các mối đe dọa khác nhau đối với các hệ thống đám mây. Các tiêu chuẩn của Google về hiệu suất và độ tin cậy áp dụng cho các doanh nghiệp, trường học và tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.
  Công nghệ, quy mô và sự linh hoạt của cơ sở hạ tầng của chúng tôi mang lại lợi ích đặc biệt về bảo mật cho khách hàng. Mạng lưới các trung tâm dữ liệu rộng lớn của chúng tôi được xây dựng với các máy chủ được thiết kế tùy chỉnh chạy hệ điều hành của chúng tôi để bảo mật và đạt hiệu suất. Vì Google kiểm soát toàn bộ kho phần cứng, chúng tôi có thể ứng phó nhanh với các mối đe dọa có thể xuất hiện.
  Google tuyển dụng các chuyên gia bảo mật, bao gồm cả một số chuyên gia hàng đầu thế giới về bảo mật máy tính, để bảo vệ dữ liệu của bạn. Giống như tất cả các nhóm tại Google, nhóm này không ngừng đổi mới và giúp bảo vệ dữ liệu ngày càng an toàn hơn, không chỉ cho hàng tỷ người dùng Google mà còn cho các tổ chức doanh nghiệp.
  Google có thành tích nổi bật về bảo vệ dữ liệu của người dùng. Chúng tôi bảo vệ dữ liệu này khỏi các hoạt động xâm nhập từ bên ngoài cũng như các mối đe dọa từ bên trong. Ngoài ra, chúng tôi giới hạn và theo dõi nghiêm ngặt mọi hoạt động truy cập nội bộ vào dữ liệu của người dùng. Một nhóm nhỏ nhân viên có quyền truy cập phải tuân thủ các biện pháp xác thực nghiêm ngặt, ghi nhật ký chi tiết và quét hoạt động để phát hiện hoạt động truy cập không phù hợp qua phân tích nhật ký.
  Chính sự kết hợp độc đáo này về con người, công nghệ và tính linh hoạt giúp đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn tại Google. Để biết thêm thông tin, hãy xem Báo cáo chính thức về bảo mật của Google Workspace .

 • Google Workspace có đáp ứng các yêu cầu của tôi về tuân thủ không?

  Google đã thiết kế Google Workspace để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quyền riêng tư và bảo mật dựa trên các phương pháp hay nhất trong ngành. Điều này giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết các yêu cầu về tuân thủ và quy định. Google đưa ra các cam kết mạnh mẽ trong hợp đồng về quyền sở hữu dữ liệu, việc sử dụng dữ liệu, tính bảo mật, độ minh bạch và trách nhiệm giải trình.
  Google thường xuyên thực hiện một số cuộc kiểm tra thông qua bên thứ ba độc lập. Các kiểm tra viên độc lập này kiểm tra các biện pháp kiểm soát có trong trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và hoạt động của chúng tôi. Sau đây là ví dụ về những tiêu chuẩn và hoạt động kiểm tra này:
  SOC1™, (SSAE-16/ISAE-3402), SOC2™, SOC3™, ISO27001, ISO 27018:2014 và FedRAMP.
  Tìm hiểu thêm về các chứng chỉ của chúng tôi tại Độ bảo mật và tin cậy.
  Nhiều dịch vụ của Google Workspace cũng tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ (HIPAA).
  Google Workspace for Education có thể được sử dụng theo các luật và quy định quan trọng đối với trường học.

 • Google Workspace có tuân thủ HIPAA không?

  Google Workspace hỗ trợ khách hàng tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA) của Hoa Kỳ. Đây là đạo luật điều chỉnh việc bảo vệ, sử dụng và tiết lộ thông tin sức khoẻ được bảo vệ (PHI). Những khách hàng phải tuân thủ HIPAA và muốn sử dụng Google Workspace để xử lý hoặc lưu trữ PHI có thể ký phụ lục liên kết kinh doanh với Google. Xem thêm thông tin chi tiết về việc tuân thủ HIPAA khi sử dụng Google Workspace.

 • Google phản ứng thế nào với các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu?

  Tôn trọng tính riêng tư và bảo mật của dữ liệu mà bạn lưu trữ trên Google là cơ sở để chúng tôi tiếp cận việc cung cấp dữ liệu theo các yêu cầu pháp lý. Khi nhận được yêu cầu như vậy, nhóm của chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu đó để đảm bảo rằng yêu cầu đó tuân thủ chính sách của Google. Nói chung, để Google cung cấp bất kỳ dữ liệu nào, yêu cầu phải được đưa ra bằng văn bản, được ký bởi viên chức được ủy quyền của cơ quan yêu cầu và được ban hành theo luật thích hợp. Nếu chúng tôi cho rằng một yêu cầu quá rộng thì chúng tôi sẽ tìm cách thu hẹp yêu cầu đó. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Báo cáo minh bạch của Google.

 • Google có mã hóa dữ liệu của tôi không?

  Dữ liệu chính của khách hàng được tải lên hoặc được tạo trong các dịch vụ của Google Workspace được mã hóa ở trạng thái tĩnh như được mô tả trong bài viết trong trung tâm trợ giúp này.
  Quá trình mã hóa này diễn ra khi dữ liệu được ghi vào đĩa mà khách hàng không phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Google mã hóa dữ liệu bằng các khóa mã hóa riêng biệt kể cả khi chúng thuộc sở hữu của cùng một khách hàng. Dữ liệu được mã hóa theo Chuẩn mã hóa nâng cao (AES) 128 bit hoặc mạnh hơn.
  Google cũng mã hóa dữ liệu chính của Google Workspace khi dữ liệu “đang được truyền” cho dù dữ liệu đó đang được truyền qua Internet giữa khách hàng và Google hay đang truyền bên trong Google khi dữ liệu chuyển dịch từ một trung tâm dữ liệu sang một trung tâm khác. Chúng tôi mã hóa dữ liệu này giữa Google và khách hàng bằng HTTPS có bảo mật chuyển tiếp.

 • Tôi có cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để giữ an toàn cho dữ liệu của tôi trong Google không?

  Google cung cấp trực tiếp trong Google Workspace các tính năng bảo mật cần thiết cho hầu hết khách hàng. Các phiên bản Business và Enterprise của Google Workspace cung cấp một số tính năng bảo mật bổ sung, chẳng hạn như quản lý các khóa bảo mật và kiểm tra Google Drive nâng cao ở quy mô lớn. Trong tất cả các gói, quản trị viên Google Workspace đều nắm quyền kiểm soát các ứng dụng và cấu hình hệ thống từ trong trang tổng quan duy nhất thông qua Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của chúng tôi—bất kể quy mô của tổ chức như thế nào.
  Quản trị viên có thể truy cập các công cụ nâng cao ngay lập tức, bao gồm các tính năng xác thực, chẳng hạn như Xác minh 2 bước và đăng nhập một lần hoặc chính sách bảo mật email như thực thi truyền tải an toàn (TLS), IRM và DLP có thể được định cấu hình bằng vài cú nhấp chuột.
  Đối với những khách hàng có nhu cầu bảo mật ngoài các tính năng có sẵn trong Google Workspace, chúng tôi đã tạo thị trường đối tác và mở rộng các tính năng của mình.

 • Tổ chức của tôi tuân theo các yêu cầu bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu. Tôi có thể sử dụng Google Workspace không?

  Có. Google có cơ sở khách hàng rộng lớn ở châu Âu. Google cung cấp các tính năng và đưa ra các cam kết theo hợp đồng được thiết kế chuyên biệt nhằm giúp khách hàng đáp ứng các yêu cầu của Liên minh Châu Âu về việc bảo vệ dữ liệu cũng như hướng dẫn của Nhóm hoạt động theo Điều khoản 29. Google Workspace cung cấp Các điều khoản tiêu chuẩn trong hợp đồng của Liên minh Châu Âu và Phụ lục về cách xử lý dữ liệu của Cloud. Ngoài ra, Google Workspace đã được đánh giá là thích hợp để sử dụng theo Nguyên tắc bảo mật đám mây của chính phủ Vương quốc Anh ở mức bảo mật "OFFICIAL (bao gồm cả OFFICIAL – SENSITIVE)."

Thiết lập

 • Tôi có thể di chuyển email, sự kiện lịch và danh bạ cũ sang Google Workspace không?

  Có, bạn có thể di chuyển dữ liệu lịch, danh bạ và email hiện có sang Google Workspace. Bạn có thể di chuyển dữ liệu của chính mình và các thành viên nhóm hoặc có thể để nhóm tự di chuyển dữ liệu của họ. Google Workspace có các công cụ để di chuyển dữ liệu từ Microsoft® Exchange, Outlook® hoặc Office 365™, IBM® Notes® và các hệ thống email khác. Hãy xem phần Di chuyển dữ liệu của tổ chức sang Google Workspace để biết thêm thông tin về các công cụ có thể dùng cho việc di chuyển này.

 • Tôi có trải qua thời gian email ngừng hoạt động trong quá trình chuyển đổi không?

  Không, bạn sẽ tiếp tục gửi/nhận email như thường lệ. Để sử dụng Gmail với Google Workspace, bạn thiết lập miền (bản ghi MX) để chuyển luồng thư của mình đến máy chủ thư của Google. Việc đó giống như đăng ký địa chỉ mới với bưu điện để chuyển thư tới địa điểm mới của bạn. Sau khi thay đổi bản ghi MX có hiệu lực (tối đa 72 giờ), bạn có thể bắt đầu nhận/gửi email thông qua tài khoản Google Workspace của mình. Cho đến lúc đó, bạn sẽ nhận/gửi email qua hệ thống thư cũ.

 • Quá trình chuyển này có ảnh hưởng đến trang web hiện tại của tôi không? Google có thể lưu trữ trang web của tôi không?

  Không, quá trình chuyển này sẽ không ảnh hưởng đến trang web hiện tại của bạn. Thiết lập Google Workspace không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào đối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hiện tại của bạn. Mặc dù Google Workspace không phải là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp lưu trữ web của Google thông qua Google Cloud Platform.

 • Tôi có thể sử dụng miền của mình với Google Workspace không? Nếu tôi chưa có miền nào thì tôi nên làm gì?

  Để sử dụng Google Workspace, bạn cần có miền. Tên miền sẽ xuất hiện sau www. trong URL trang web. Nếu bạn đã có miền, hãy nhập miền đó khi đăng ký Google Workspace. (Bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng mình sở hữu miền.) Nếu chưa có miền hoặc muốn có một miền khác với Google Workspace, bạn có thể mua miền mà mình chọn (nếu có) từ Google.

 • Ai đó có thể thiết lập Google Workspace cho công ty của tôi không?

  Có, bạn có thể làm việc với đối tác của Google Workspace . Những công ty dịch vụ CNTT có kinh nghiệm này có thể giúp bạn đánh giá, tùy chỉnh, triển khai và chuyển đổi sang Google Workspace. Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ đào tạo, quản lý dữ liệu và hỗ trợ liên tục. Nếu có thắc mắc về cách thiết lập Google Workspace, bạn cũng có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ Google Workspace. Nhóm hỗ trợ làm việc 24/7.
  Truy cập Trang web thiết lập để biết thông tin về cách thiết lập, mẫu liên lạc và các tài nguyên để triển khai và quản lý thay đổi.

Quản trị

 • Tôi có thể quản lý thiết bị di động bằng Google Workspace không?

  Có, bạn có thể quản lý thiết bị di động của tổ chức mình mà không cần máy chủ quản lý thiết bị tại chỗ, sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google. Quản lý thiết bị di động (MDM) cho phép bạn thực thi chính sách thiết bị qua các thiết bị di động trong tổ chức và thực hiện các thao tác như xóa từ xa thiết bị di động của người dùng.

 • Tôi có thể quản lý nhiều miền với Google Workspace không?

  Nếu tổ chức của bạn có được một tên miền mới hoặc hoạt động kinh doanh ở nhiều miền, bạn có thể thêm tất cả các miền vào tài khoản của mình mà không mất thêm chi phí. Sau đó, người dùng có thể có các danh tính ở một hoặc nhiều miền của bạn trong khi chia sẻ các dịch vụ thuộc một tổ chức duy nhất. Đồng thời, bạn có thể quản lý các miền của mình từ cùng một Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Thêm một miền làm miền riêng biệt hoặc bí danh miền, tùy thuộc vào cách bạn dự định sử dụng.

 • Tôi có thể cấp đặc quyền quản trị cho người dùng khác không?

  Có. Cho dù quy mô tổ chức của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên phân phối trách nhiệm quản lý người dùng và dịch vụ của bạn trong một nhóm người dùng đáng tin cậy được lựa chọn. Bạn có thể cấp cho người dùng đặc quyền của quản trị viên bằng cách gán cho họ một trong những vai trò quản trị viên có sẵn. Việc chỉ định vai trò sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể chỉ định một người dùng thành quản trị viên cấp cao để có thể thực hiện tất cả các tác vụ trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn cũng có thể gán cho quản trị viên vai trò giới hạn những tác vụ nào quản trị viên có thể thực hiện. Ví dụ: chỉ cho phép họ tạo nhóm, quản lý cài đặt dịch vụ hoặc đặt lại mật khẩu của người dùng.

 • Tôi có thể kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào một số tính năng hoặc dịch vụ nhất định không?

  Ban đầu, hầu hết các dịch vụ đều được bật cho tất cả người dùng của bạn. Bạn có thể dùng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để tắt các dịch vụ mà bạn không muốn mọi người sử dụng hoặc tùy chỉnh cách hoạt động của các dịch vụ. Bạn có thể chọn bật các tùy chọn cài đặt giống nhau cho mọi người hoặc áp dụng các chính sách khác nhau cho những người dùng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể chỉ bật Meet cho nhóm hỗ trợ của mình hoặc chỉ cho phép bộ phận tiếp thị chia sẻ Google Sites công khai.